BOOK REVIEW

Bố/ Mẹ có thể làm gì để biến việc học của con cái trở nên vui vẻ, dễ hiểu và trở thành một phần không thể tách rời của một phần cuộc sống?
Khi Bố/ Mẹ đầu tư sâu sắc vào việc giáo dục, rất có thể họ sẽ rất khắc nghiệt với chính mình và con cái. Cuộc sống quá mệt mỏi và áp lực khiến cho cha mẹ không có đủ năng lượng để tạo nên không khí học tập tích cực, thay vào đó có thể là những lời rầy la, đánh mắng. Vậy làm thế nào để Bố/ Mẹ có thể nuôi dưỡng sự yêu thích học tập cho con?
Trong cuốn sách này, Julie Bogart chắt lọc kinh nghiệm hàng chục năm – dạy học tại nhà cho 5 đứa con, phát triển chương trình giảng dạy và đào tạo các gia đình dạy học tại nhà trên khắp thế giới – để chỉ cho các bậc cha mẹ cách làm cho việc giáo dục trở thành một trải nghiệm thú vị, thậm chí mê hoặc cho con cái họ, dù là họ đang học tiểu học hoặc trung học.
Bogart chỉ cho Bố/ Mẹ cách tạo khoảng trống cho sự ngạc nhiên, bí ẩn, rủi ro và phiêu lưu trong thói quen của gia đình họ, để họ có thể tạo ra một môi trường thúc đẩy việc học một cách tự nhiên. Nếu một đứa trẻ muốn chọn một sở thích mới hoặc khám phá một lĩnh vực chủ đề mà Bố/ Mẹ biết rất ít, thật dễ dàng để nói “không” để kết thúc cuộc thảo luận và sự khó chịu của Bố/ Mẹ, đồng thời dập tắt sự tò mò của con họ. Bogart nhẹ nhàng mời các bậc Bố/ Mẹ làm gương cho con cái học tập dũng cảm để chúng cũng có thể tiếp cận cuộc sống với sự tò mò, niềm vui và can đảm chấp nhận rủi ro trong học tập.

Tủ sách VHS – “Đồi thỏ”

Đồi thỏ – bản trường ca của những chàng thỏ can trường Tờ News York Times đã dành những lời khen tặng cho quyển tiểu thuyết này như sau: “Đặt trong bối cảnh của Berkshire Down, nơi ông đã lớn lên trong một phong cảnh yên tĩnh của đồi cỏ, cánh đồng, suối và rừng. . .

Tủ sách VHS – “Không gia đình”

Không Gia Đình là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng và đã làm nên tên tuổi của văn hào Hector Malot, có lẽ đây là cuốn sách gối đầu giường của rất nhiều thế hệ độc giả trên khắp thế giới và cho đến bây giờ, tiểu thuyết này cũng đã được dựng thành phim điện. . .

Tủ sách VHS – “Những tấm lòng cao cả”

Tủ sách VHS – Những quyển sách dành cho thiếu nhi hay nhất mọi thời đại Khi nói đến những cuốn sách dành cho thiếu nhi hay nhất mọi thời đại, sẽ thật thiếu sót nếu chúng ta không nhắc đến tác phẩm “Những tấm lòng cao cả” của nhà văn học  Edomondo De Amicis.. . .

Tủ sách VHS: “Totto-chan bên cửa sổ”

Tủ sách VHS – Những quyển sách dành cho thiếu nhi hay nhất mọi thời đại “Totto-chan bên cửa sổ” Cuốn sách là hồi ký của chính tác giả Tetsuko Kuroyanagi, người được trải qua trong ngôi trường đặc biệt nhất, cũng như phương pháp giáo dục tuyệt vời nhất. Cô bé Totto-chan trong cuốn. . .

Tìm hiểu về Khung tham chiếu Châu Âu CEFR

Một trong những điều kiện tiên quyết để các con học sinh được xét tuyển vào trường Văn Hiến hệ chương trình Quốc tế Oxford là đạt điểm đầu vào của bài thi Oxford Placement test. Điểm bài thi này được thể hiện theo Khung tham chiếu Châu Âu CEFR. Để các Phụ huynh và. . .

Tủ sách VHS: “Con mình chẳng lẽ lại vứt”

Trong xã hội hiện đại ngày nay, nhiều kênh giải trí và tìm kiếm thông tin được cập nhật hàng ngày: facebook, zalo, instagram, …, việc đọc sách giấy đã lu mờ dần trong từng cá nhân và trong mỗi gia đình.Tuy nhiên, việc xây dựng và phát triển văn hoá đọc trong mỗi gia. . .

Hỗ trợ

  • Đăng ký dịch vụ
  • Xe tuyến
  • Trả muộn

Đăng ký nhận tài liệu học tập miễn phí

Quý phụ huynh vui lòng nhập email để nhận được tài liệu học tập miễn phí từ Nhà trường.