CÂU CHUYỆN VỀ VHS

“Giáo dục thắp lên ngọn lửa, chứ không phải đơn thuần chỉ là lấp đầy một chiếc bình rỗng”.

~ Socrates ~

Trường Văn Hiến – VHS là trường Tiểu học và THCS tại Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Trường giảng dạy theo chương trình của Bộ GD&ĐT Việt Nam và chương trình Quốc tế Oxford Vương quốc Anh (OIC).

Chương trình Quốc tế Oxford OIC là chương trình giáo dục hiện đại được xây dựng và phát triển bởi Oxford University Press – Đại học Oxford, dựa trên khung chương trình phổ thông chuẩn của Anh Quốc. Với sứ mệnh tạo ra NIỀM VUI trong học tập kết hợp với mục tiêu HỌC TẬP SUỐT ĐỜI, người học sinh khỏe mạnh, tư duy tích cực sẽ học tập tốt hơn, hạnh phúc hơn. Lộ trình học tập xuyên suốt giúp học sinh đạt được năng lực học thuật chuẩn Quốc tế được đánh giá bởi tổ chức kiểm định quốc tế Oxford AQA.

21 năm

Bề dày truyền thống, kinh nghiệm của trường THPT Văn Hiến

50 %

Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh

6 môn học

Chuẩn chương trình Quốc tế Oxford OIC

40 lớp học

Đạt tiêu chuẩn lớp học chương trình OIC – Đại học Oxford, Vương quốc Anh

NHIỆM VỤ

Trường Văn Hiến đào tạo học sinh trở thành công dân toàn cầu, toàn diện về kỹ năng và kiến thức để thích nghi với một xã hội đầy biến động, một người học tập suốt đời, và có cuộc sống hạnh phúc.

TẦM NHÌN

Tầm nhìn của trường Văn Hiến là sẽ là ngôi trường hạnh phúc với môi trường giáo dục nhân văn, sáng tạo – nơi học sinh luôn có cơ hội chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc của mình và luôn được tôn trọng và lắng nghe. Thông qua chương trình học tiên tiến, phương pháp giáo dục truyển cảm hứng và cá nhân hóa, mỗi học sinh đều được phát triển các kỹ năng, tính tò mò học hỏi, khám phá sở thích với niềm vui học tập và sự bền bỉ để đối mặt với những thử thách và cuối cùng trở thành những cá nhân hạnh phúc – tự tin với cơ hội rộng mở trong tương lai. Chúng tôi cũng mong muốn tạo ra một cộng đồng giáo dục bao gồm Nhà trường – giáo viên – phụ huynh – học sinh với những ảnh hưởng và đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội.

Giá trị cốt lõi

Tại ngôi trường Văn Hiến – VHS, học sinh sẽ được giáo dục cân bằng, hình thành nên 5 giá trị: Khỏe mạnh, Tử tế, Sáng tạo, Bản lĩnh và Học tập suốt đời. Về tri thức, học sinh cần trang bị không chỉ ngôn ngữ mà còn là văn hóa của chính ngôn ngữ đó. Hơn nữa, một công dân toàn cầu không thể thiếu những kỹ năng tự lập, sinh tồn và sinh hoạt cộng đồng, và điều này cần được nuôi dưỡng thường xuyên từ gia đình tới Nhà trường. Chúng tôi mong muốn mỗi học sinh trường Văn Hiến đều có thể phát triển tính ham học hỏi, khám phá sở thích của bản thân và lớn lên cùng niềm vui học tập suốt đời. Để từ đó, mỗi người Việt Nam chúng ta đều được tôn trọng, có kỹ năng và thái độ sống tích cực, tạo ra môi trường xã hội văn minh hơn mỗi ngày.

Chúng tôi cam kết sẽ đem lại dịch vụ giáo dục cần thiết và phù hợp nhất cho học sinh với mong muốn tạo ra một cộng đồng học sinh trường Văn Hiến xuất sắc, năng động, tự chủ và tự tin bước ra biển lớn.

KHỎE MẠNH

Học sinh trường Văn Hiến có sức khoẻ thể chất và tình thần, có sự chú tâm và chủ động kiểm soát, có được niềm vui trong học tập và lan toả những năng lượng tích cực tới mọi người.

tử tế

Học sinh trường Văn Hiến sống thiện lương, đối xử tốt với bản thân và mọi người, biết giúp đỡ người khác, biết đồng cảm với người khác từ những điều nhỏ nhặt nhất.

SÁNG TẠO

Học sinh trường Văn Hiến dám nghĩ dám làm, có tư duy phản biện để luôn tìm ra những hướng đi mới cho bản thân và thúc đẩy tính sáng tạo của mọi người xung quanh.

BẢN LĨNH

Học sinh trường Văn Hiến tự tin đương đầu thử thách, thể hiện cái tôi, không coi trọng định kiến, luôn sẵn sàng để bảo vệ và chinh phục mục tiêu

TẠI SAO CHỌN TRƯỜNG VĂN HIẾN?

  • Chương trình giáo dục hiện đại cân bằng giữa chương trình Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam với Chương trình Quốc tế Oxford Vương Quốc Anh (Oxford International Curriculum)
  • 50% chương trình giảng dậy bằng tiếng Anh
  • Phương pháp giảng dạy mang đến niềm vui học tập, hướng đến phát triển năng lực học tập suốt đời của học sinh
  • Đội ngũ giáo viên chuyên môn sâu, thật tâm.
  • Cơ sở vật chất hiện đại, lớp học được trang bị phù hợp với từng môn học
  • Môi trường học tập an toàn, sạch và thông thoáng