NÉT ĐẸP VĂN HÓA ĐẦU NĂM: XIN CHỮ & CHO CHỮ

“𝓜𝓸̂̃𝓲 𝓷𝓪̆𝓶 𝓱𝓸𝓪 đ𝓪̀𝓸 𝓷𝓸̛̉
𝓛𝓪̣𝓲 𝓽𝓱𝓪̂́𝔂 𝓸̂𝓷𝓰 đ𝓸̂̀ 𝓰𝓲𝓪̀
𝓑𝓪̀𝔂 𝓶𝓾̛̣𝓬 𝓽𝓪̀𝓾 𝓰𝓲𝓪̂́𝔂 đ𝓸̉
𝓑𝓮̂𝓷 𝓹𝓱𝓸̂́ đ𝓸̂𝓷𝓰 𝓷𝓰𝓾̛𝓸̛̀𝓲 𝓺𝓾𝓪”…
(𝓞̂𝓷𝓰 Đ𝓸̂̀ – 𝓥𝓾̃ Đ𝓲̀𝓷𝓱 𝓛𝓲𝓮̂𝓷)
Nhìn những nét chữ còn tươi màu mực được các thư pháp gia hay còn gọi là “ông đồ” viết trên nền giấy dó, giấy điệp và những gương mặt các học sinh trân trọng, hồ hởi đón nhận thấy thật vui. Nét đẹp văn hóa này thể hiện sự trọng chữ nghĩa, tri thức của người Việt Nam nói chung và trường 𝗩𝗔̆𝗡 𝗛𝗜𝗘̂́𝗡 nói riêng.
Mỗi học sinh mong muốn có được chữ riêng cho mình: có bạn xin chữ HỌC, có bạn xin tên của mình … Tuy các học sinh xin các chữ khác nhau, song tựu chung các bạn đều muốn những con chữ mà mình mang về treo trong nhà sẽ góp phần giúp ước vọng của mình thành hiện thực. Còn với “ông Đồ”: cho chữ ngày xuân là thú vui; mỗi bức chữ thư pháp chẳng đáng bao tiền, nhưng nó là niềm tin, đạo nghĩa. Qua hoạt động này: các bạn học sinh còn được hiểu thêm ý nghĩa về từng nét chữ, từng con chữ mà “ông Đồ” hướng dẫn cho người đi xin chữ đến với cảm thụ thư pháp.

SỰ KIỆN HƯƠNG VỊ NGÀY TẾT

Nhằm duy trì và phát huy những văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, trong sự kiện sáng nay, các bạn học sinh đã được Thầy Derek cho tìm hiểu về nguồn gốc, văn hóa và những phong tục đặc sắc trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam qua trò chơi tiếng Anh.. . .

HỘI THẢO: KỊCH ỨNG DỤNG TRONG GIÁO DỤC

Chương trình Giáo dục Phổ thông mới do Bộ GD&ĐT ban hành năm 2018 chú trọng nhiều hơn đến việc giúp học sinh phát triển 5 phẩm chất chủ yếu và 10 năng lực chung, đặc thù. Theo đó, 5 phẩm chất chủ yếu gồm: Yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm.. . .

BUỔI ĐÀO TẠO HUẤN LUYỆN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Thứ Tư tuần trước, toàn thể giáo viên và nhân viên trường 𝗩𝗔̆𝗡 𝗛𝗜𝗘̂́𝗡 đã tham gia chương trình tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ do Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy cứu hộ thực hiện. Buổi đào tạo được thực hiện nhằm đảm bảo an toàn nhất cho. . .

Tuần lễ văn hóa Quốc tế – Ý

𝗩𝗛𝗦 – 𝗜𝗻𝘁𝗲𝗿𝗰𝘂𝗹𝘁𝘂𝗿𝗮𝗹 𝘄𝗲𝗲𝗸 𝗧𝘂𝗮̂̀𝗻 𝗹𝗲̂̃ 𝘃𝗮̆𝗻 𝗵𝗼́𝗮 𝗤𝘂𝗼̂́𝗰 𝘁𝗲̂́ – 𝗡𝗨̛𝗢̛́𝗖 𝗬́ Nước Ý – là quốc gia có nhiều nhất các di sản nhân loại, nghệ thuật và văn hóa được UNESCO công nhận. Nổi tiếng thế giới với nhiều danh họa nổi tiếng, những công trình kiến trúc độc đáo, là “kinh. . .

Tuần lễ văn hóa Quốc tế – ANH

𝗩𝗛𝗦 – 𝗜𝗻𝘁𝗲𝗿𝗰𝘂𝗹𝘁𝘂𝗿𝗮𝗹 𝘄𝗲𝗲𝗸 𝗧𝘂𝗮̂̀𝗻 𝗹𝗲̂̃ 𝘃𝗮̆𝗻 𝗵𝗼́𝗮 𝗤𝘂𝗼̂́𝗰 𝘁𝗲̂́ – 𝗔𝗡𝗛 Nước Anh có một bề dày lịch sử đáng kinh ngạc cho nên sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn nếu bạn không thử trải nghiệm và tìm hiểu về đất nước, quê hương của nền cách mạng công nghiệp và những. . .

Tuần lễ Văn hóa Quốc tế – THÁI LAN

𝗩𝗛𝗦 – 𝗜𝗻𝘁𝗲𝗿𝗰𝘂𝗹𝘁𝘂𝗿𝗮𝗹 𝘄𝗲𝗲𝗸 𝗧𝘂𝗮̂̀𝗻 𝗹𝗲̂̃ 𝘃𝗮̆𝗻 𝗵𝗼́𝗮 𝗤𝘂𝗼̂́𝗰 𝘁𝗲̂́ – 𝗧𝗛𝗔́𝗜 𝗟𝗔𝗡 Thái Lan là một quốc gia ẩm thực – đây là đất nước thu hút rất nhiều khách du lịch trong khu vực Đông Nam Á. Điểm đến thu hút nhiều khách du lịch châu Á nhất khi đến thăm Thái Lan. . .

Hỗ trợ

  • Đăng ký dịch vụ
  • Xe tuyến
  • Trả muộn

Đăng ký nhận tài liệu học tập miễn phí

Quý phụ huynh vui lòng nhập email để nhận được tài liệu học tập miễn phí từ Nhà trường.